Home » Blog » Làm đẹp » Dùng sữa rửa mặt đúng cách

Dùng sữa rửa mặt đúng cách

posted in: Làm đẹp 0

Sữa rửa mặt vốn là sản phẩm thông dụng nhất trong các loại sản phẩm chăm sóc da của chị em phụ nữ. Sữa rửa mặt cũng được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại sản phẩm, mỹ phẩm chăm sóc da của chị em phụ nữ. Nó đóng vai trò chăm sóc da lâu dài, tác động trực tiếp lên da ảnh hưởng đến sức sống và độ đàn hồi của làn da bạn. Vậy bạn đã biết cách dùng sữa rửa mặt đúng cách và phù hợp chưa?? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sữa rửa mặt để đạt hiệu quả tốt nhất và an toàn cho làn da của bạn.

 

Nên xem: Cách chọn sữa rửa mặt

Dùng sữa rửa mặt đúng cách

 

Cách dùng sữa rửa mặt đúng cách bao gồm 4 bước cơ bản:

– Bước 1: Làm ướt da mặt với nước sạch.

– Bước 2: Lấy lượng sữa sửa mặt thật ít (cỡ hạt đậu) cho vào lòng bạn tay. Dùng hai lòng bàn tay xoa vào nhau tạo bọt.

– Bước 3 : Thoa đều phần bọt vừa tạo lên da theo chiều xoắn ốc từ dưới lên trên lỗ chân lông để các chất, cặn bẩn ẩn sâu trong da có thể dễ dàng thoát ra ngoài.

Lưu ý: Chỉ nên massage nhẹ nhàng trên mặt 20-30 giây. Nếu thời gian rửa mặt lâu hơn rất dễ gây khô da và lấy đi các tế bào có lợi cho da bạn.

– Bước 4 : Rửa mặt thật sạch với nước. Dùng một chiếc khăn mềm lau khô mặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng da để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho làn da của bạn.

* Các lưu ý khi rửa mặt:

– Không nên rửa mặt quá 2 lần một ngày gây khô da và không tốt cho da.

– Không nên rửa mặt quá lâu da dễ bị tẩy đi các tế bào gốc có lợi cho da.

– Nên rửa mặt trước khi ngủ. Đây là bước rất quan trọng và cần thiết cho da giúp làm da luôn thông thoáng và tẩy đi các tế bào chết, cặn bụi bẩn, phấn trang điểm sót lại trên da sau một ngày dài.

– Khu vực quầng mắt khá nhạy cảm nên cần cẩn thận hơn khi rửa mặt tránh để dây vào mắt.Nên rửa vùng mắt sau cùng.

Bảo quản sữa rửa mặt đúng cách:

Bảo quản sản phẩm nơi khô thoáng và tránh đi ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Các loại sữa rửa mặt dạng tuýp rất dễ bị lắng bẩn ở đầu tuýp vì thế sau khi sử dụng nên vệ sinh đầu tuýp và nắp thật kĩ.

Như vậy chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp và sử dụng đúng cách giờ đây đã trở nên rất đơn giản và hiệu quả mang đến bất ngờ cho da rồi nhé.

Trả lời