Home » Blog » Thương Hiệu » Lotion là gì??

Lotion là gì??

posted in: Thương Hiệu 0

Hằng ngày bạn luôn sử dụng Lotion trong các bước dưỡng da mỗi ngày. Tuy nhiên bạn vẫn không biết Lotion chính xác đóng vai trò như thế nào đối với làn da hoặc bạn muốn mua Lotion nhưng chẳng biết có cần thiết không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc tính của Lotion giúp bạn giải đáp những băn khoăn đang có.

Định nghĩa về Lotion: Thành phần của Lotion được tạo từ dầu và nước, kết cấu lỏng hơn kem rất nhiều nên dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong các tầng biểu bì da. Chính vì khả năng thẩm thấu tuyệt vời của Lotion mà da bạn sẽ cảm thấy khô thoáng, không bị nhờn rích nhiều khi sử dụng. Lotion thường đóng vai trò chính là phục hồi da, duy trì độ PH cân bằng da và có thể bổ sung thêm các chức năng dưỡng ẩm, dưỡng trắng, ngừa mụn, chống lão hóa… để phù hợp hơn với từng loại da cơ địa.

Phân loại các loại Lotion: Có 3 dạng của Lotion là nước, sữa và gel. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là Lotion dạng sữa và Lotion dạng Gel.

  • Lotion dạng sữa: là một dạng của Lotion được bổ sung thêm dưỡng chất nên dạng sữa sệt hơn gel và lỏng hơn kem. Lotion dạng sữa khá phổ biến và dùng cho dưỡng các vùng da khác nhau như da mặt, da cơ thể. Hàm lượng các chất dinh dưỡng dạng sữa cũng thường cao hơn so với dạng nước và gel nên rất hiệu quả trong việc dưỡng chuyên sâu như chống lão hóa hay dưỡng trắng da.
Một dạng của LOTION SỮA
  • Lotion dạng nước: Chức năng tương tự như nước hoa hồng (Toner) công dụng chính yếu là làm sạch sâu cho da, loại bỏ các chất cặn bã gây hại cho da mặt đồng thời giúp se khít lỗ chân lông và cân bằng độ ẩm cho da bạn. Lotion cũng có thể dùng như một sản phẩm làm mềm da trước khi đắp các loại mặt nạ để da hấp thụ các dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn.
    Dạng của Lotion nước

  • Dạng Gel: Đây là dạng Lotion trong suốt nhìn khá giống với dạng nước tuy nhiên chất Gel cô đặc và sệt hơn. Công dụng chính của Lotion dạng Gel thường đóng vai trò cấp ẩm cho da, chính vì vậy dạng Lotion này thường dùng để dưỡng ẩm và làm dịu da là chủ yếu.

 

Dạng Lotion GEL thường dùng để dưỡng ẩm

Cách sử dụng Lotion hiệu quả


Đối với da mặt: Bạn nên vệ sinh da mặt thật sạch với loại sữa rửa mặt phù hợp da của mình. Nhỏ một lượng vừa  phải Lotion lên bông tẩy trang. Từ từ thoa đều lên mặt. Bạn nên sử dụng 2 lần một ngày để đạt hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.


Đối với da toàn thân: Sau khi tắm, bạn dùng bông tẩy trang thấm Lotion và thoa đều lên các vùng cơ thể. Đặc biệt bạn nên thoa kĩ ở những vùng khó tiếp cận như khuỷu tay chân để da dược dưỡng đều và sáng đều màu. Sản phẩm cũng khuyên dùng 2 lần một ngày như sản phẩm dùng cho da mặt để đạt hiệu quả tốt.

 

PHÂN BIỆT LOTION VỚI TONER: Nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa Lotion và Toner. Vì vậy mình cũng xin hướng dẫn thêm cách phân biệt để các bạn không bị nhầm với nhau nhé!

– Điểm giống nhau : Lotion và Toner đều là sản phẩm đóng vai trò làm sạch sâu cho da và được sử dụng sau bước rửa mặt. 


Điểm khác nhau : Toner chủ yếu dùng để làm sạch da, cân bằng PH, một số loại Toner chứa nhiều cồn giúp tẩy sâu có thể gây khô và bào mỏng da. Lotion sệt và nhiều tinh chất hơn chức năng chính  vừa làm sạch đồng thời đóng vai trò chăm sóc và dưỡng ẩm nhiều hơn hỗ trợ da bạn tối đa về việc cân bằng độ PH và chống lão hóa, chống mụn,…
=> Bạn có thể sử dụng Lotion mỗi ngày nhưng cần cân nhắc về việc mua và sử dụng Toner để tránh mua các loại toner chứa nhiều cồn bạn nhé. Khi sử dụng toner chứa cồn với tần suất liên tục và lâu dài da chúng ta có thể sẽ bị khô nhiều hơn và mỏng hơn rất không tốt cho da của bạn. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các chị em mình hiểu hơn về LOTION để chọn các sản phẩm dưỡng da phù hợp nhất cho bản thân nhé !

 

Trả lời