Home » Blog » Làm đẹp » Phân biệt Essence, Serum và Ampoule

Phân biệt Essence, Serum và Ampoule

posted in: Làm đẹp 0
Tinh chất dưỡng da được xem là thành tựu của ngành công nghệ mỹ phẩm. Tinh chất cũng chính là tinh túy của toàn bộ quá trình dưỡng da, chính vì thế để lựa chọn các loại tinh chất như essence, serum hay ampoule như thế nào cho phù hợp với da của bạn cũng rất quan trọng. Mình cùng tìm hiểu thêm về các loại Essence, Serum và Ampoule khác nhau thế nào nhé !
Phân biệt Essence, Serum và Ampoule
1. ESSENCE:

– Về khái niệm: Essence được ví von giống như trái tim của quy trình dưỡng da 10 bước của người Hàn Quốc. Thật vậy Essence được bào chế dạng dung dịch lỏng sánh nhẹ; thường là dạng nước hoặc dạng sữa. Nếu so sánh với Serum hay Ampoule thì Essence thiên về chăm sóc nuôi dưỡng hơn là đặc trị . Dạng tinh chất của Essence chủ yếu bổ sung dưỡng chất cần thiết cho làn da của bạn, hỗ trợ da tạo nên lớp màng bảo vệ giảm các kích ứng do tác động bên ngoài lên da. Hơn nữa, Essence cũng đóng vai trò tái tạo tế bào cho da, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

– Về dung tích: Essence thường được chứa trong chai có dung tích lớn hơn nhiều so với Serum và Ampoule.

– Về cách sử dụng: Essence được dùng vào buổi tối sau bước toner/lotion để da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Essence và Serum có thể dùng chung trong cùng một ngày nhưng bạn nhất định phải chia ra hai thời điểm khác nhau để tránh gây kích ứng

2. SERUM:

– Serum có kết cấu cô đặc và nồng độ cao hơn Essence. Serum chứa gấp 10 lần hoạt chất sinh học so với kem và thường xuất hiện dưới dạng gel, dầu hay liquid. Vì là tinh chất cô đặc nên Serum thành phần là các phân tử siêu nhỏ dễ dàng len lỏi sâu vào các tầng hạ bì của da giúp điều trị các vấn đề của da như mụn,thâm xạm, lão hóa…
– Về cách sử dụng: Khác với Essence dễ kích ứng nếu dùng nhiều loại, bạn có thể sử dụng nhiều loại serum khác nhau cùng lúc tùy vào chức năng của từng loại.
3. AMPOULE:

– Ampoule là tinh chất cực kì cô đặc và chứa nồng độ cao các thành phần hoạt tính có khả năng thẩm thấu da cực kì tốt và đem lại kết quả nhanh chỉ sau vài lần sử dụng. Ampoule không chỉ chăm sóc da rất tốt mà còn được xem là thuốc bổ điều trị đặc hiệu cho các vấn đề như da thâm sạm, không đều màu, sần sùi, lão hóa.

– Ampoule có giá cả cao hơn nhiều so với Serum và Essence.

=> Tóm tắt ngắn gọn lại thì Essence, Serum và Ampoule khác nhau rõ nhất về nồng độ thành phần và độ sánh của sản phẩm. Theo thứ tự độ đậm đặc tăng dần sẽ là Essence < Serum < Ampoule.


Vậy là chúng mình đã cùng điểm qua các đặc điểm của Essence, Serum, Ampoule  là các tinh chất rất được ưa chuộng hiện nay rồi đấy. Hy vọng mọi người có thể lựa chọn được một loại tinh chất phù hợp nhất với làn da của mình nhé!

Trả lời