Home » Blog » Làm đẹp » Phân biệt Toner, Serum, Essence, Emulsion Lotion, Cream, Ampoule

Phân biệt Toner, Serum, Essence, Emulsion Lotion, Cream, Ampoule

posted in: Làm đẹp 0

Bạn đang thắc mắc về các dòng dưỡng da và các thuật ngữ như Toner, Serum, Essence, Emulsion, Cream, Ampoul ?

Da mỗi chúng ta có rất nhiều tầng biểu bì khác nhau và cần có riêng các dòng sản phẩm để hỗ trợ chăm sóc sâu cho các tầng da giúp làn da bạn luôn khỏe mạnh và đẹp nhất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt và sử dụng Toner, Serum, Essence, Emulsion (Lotion), Cream, Ampoule:

TONER hay còn gọi là NƯỚC HOA HỒNG được phát minh từ phương Tây khi các loại sữa rửa mặt hay xà phòng thời đó có độ PH cao thường làm da khô sau khi rửa mặt. Toner đóng vai trò cân bằng lại độ PH cho da.

Xem các sản phẩm Toner: Nước Hoa Hồng SNP

ESSENCE; SERUM: Cả hai đều có nghĩa là tinh chất dưỡng. Chức năng của nó là DƯỠNG SÂU.

 • ESSENCE có các thành phần hoạt tính nhẹ và ít cô đặc hơn SERUM. Trong ESSENCE chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da.
  Dạng của ESSENCE
 • SERUM có kết cấu khá lỏng và dễ thẩm thấu qua da chính vì vậy SERUM có khuynh hướng điều trị và đem lại kết quả nhanh chóng hơn.
  Kết cấu của Serum

   

   

  Trong các bước dưỡng da, ESSENCE và SERUM có tác dụng mạnh nhất vì vậy chỉ nên dùng tối đa 1 lần/ ngày.
  Một lưu ý quan trọng là ngoài các loại SERUM kiềm dầu ra thì tất cả các loại khác đều không thể dùng một mình được vì nó bay hơi rất nhanh sau khi bôi, vì vậy liền sau bước tinh chất dưỡng này bắt buộc phải có 1 bước dưỡng khác, là EMULSION hay CREAM đều được.

 Xem các sản phẩm Serum: Serum Dưỡng Da SNP

EMULSION là sữa dưỡng, nó còn có tên gọi khác là LOTION  và lỏng hơn CREAM rất nhiều. Trong hầu hết các bộ dưỡng thì đây là sản phẩm duy nhất có chức năng cấp nước cho da nên tuyệt đối không thể bỏ qua bước này.

 Xem các sản phẩm Lotion: Lotion Dưỡng Da SNP

Kết cấu của Emusion

CREAM là kem dưỡng – bước dưỡng cuối cùng tổng hợp hiệu quả của bộ dưỡng. Từ khóa của nó chính là dưỡng ẩm. Kem dưỡng thường có độ ẩm cao và có dạng đặc nhất trong toàn bộ dưỡng vì thế nên dùng CREAM buổi tối thôi các bạn nhé. Tuyệt đối không dùng CREAM làm dưỡng trước make up vì CREAM đặc nên thấm rút chậm sẽ làm lớp trang điểm nhanh bị đổ dầu và xuống tông.

 Xem các sản phẩm Cream: Kem Dưỡng Da SNP

Dạng CREAM của Kem dưỡng Bird’s Nest SNP

AMPOULE cũng là tinh chất dưỡng như SERUM  và ESSENCE nhưng cô đặc hơn và chứa nhiều dưỡng chất hơn, có tác dụng gấp nhiều lần so với ESSENCE hay SERUM. Nói cách khác, AMPOULE như thuốc bổ cho da, thẩm thấu sâu hơn và có tác dụng lên da nhanh hơn so với các loại tinh chất thông thường khác.

Mô tả về AMPOULE

Một quy trình chăm sóc da đầy đủ gồm:

Rửa mặt – Toner ( nước hoa hồng) – Serum/Lotion – Kem dưỡng.

Khi còn trẻ, da khỏe, có khi bạn thấy không cần thiết bôi nhiều thứ như thế

NHƯNG THỰC TẾ

nếu bạn theo quy trình này, bạn sẽ thấy da tốt hơn rõ so với bạn chỉ dùng đơn giản:

rửa mặt- ( có hoặc không toner, serum, lotion)- bôi kem dưỡng.

 

 • Sữa rửa mặt: làm sạch da, bụi bẩn, dầu, nhờn, lớp trang điểm.
 • Toner/skin ( nước hoa hồng): làm sạch tàn dư của bước rửa mặt giúp cân bằng PH, tạo môi trường ẩm tương thích cho da và giúp da hấp thụ tốt hơn các lớp dưỡng tiếp theo.
 • Serum/Lotion: mang tính đặc trị như trị mụn, trắng da, se khít chân lông, săn chắc da… như kiểu bệnh thì uống thuốc hoặc muốn khỏe thì dùng hẳn thuốc bổ.
 • Kem dưỡng: ngoài nhiệm vụ dưỡng ẩm, kem dưỡng còn có thêm một vài tính năng như: ngăn ngừa lão hóa, dưỡng trắng, trị mụn…tùy theo dòng sản phẩm bạn lựa chọn.

 

Giờ thì các bạn đã hiểu thêm cách để Phân biệt Toner, Serum, Essence, Emulsion, Lotion, Cream, Ampoule trong các bước dưỡng da tưởng chừng như dễ nhưng không hề đơn giản rồi đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các chị em mình lựa chọn và chăm sóc các sản phẩm dưỡng da tốt nhất luôn nhé !

Trả lời