Home » Blog » Làm đẹp » Sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân

Sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân

posted in: Làm đẹp 0

Sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân

Có thể nhiều người và bạn vẫn còn đang lúng túng vì vẫn chưa hiểu rõ sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân nên phân vân không biết chọn dòng sản phẩm nào là phù hợp với bản thân.
Phần lớn là do lần đầu tìm hiểu sử dụng hoặc đã sử dụng lâu nhưng chưa tìm hiểu kỹ càng.
Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng xem thử sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân là như thế nào nhé.

Đầu tiên là nước hoa. Như hầu hết các bạn đều biết, nước hoa là một dạng hương thơm, được cô đọng dưới hình dạng là chất lỏng nước. Tùy vào từng thương hiệu mà nước hoa được pha trộn với công thức bí mật của tinh dầu hương thơm của các loài hoa, các loài cây thơm cùng với tỷ lệ nước và cồn.

Nước hoa rất dễ sử dụng, chỉ cần xịt lên người, cơ thể, quần áo. Chức năng chủ đạo chính của nước hoa là tạo hương thơm từ cơ thể, quần áo tỏa ra xung quanh bạn. Tùy vào từng tone hương đậm nhẹ mà nước hoa có thể lấn át một số mùi nhẹ.

Tùy vào môi trường, khí hậu, không gian mà ảnh hưởng đến chất lượng lưu hương và tỏa hương của nước hoa. Thông thường, nước hoa sẽ phát huy tốt nhất ở các môi trường sạch sẽ, ít khói bụi ô nhiễm, tiết trời se se lạnh, nắng nhẹ ôn đới. Càng ở không gian kín thì nước hoa càng giữ được lâu.

Để tìm hiểu rõ hơn cách giữ nước hoa được thơm lâu, các bạn vui lòng tham khảo bài viết sau:
Cách xịt nước hoa giữ mùi lâu

Ở những dòng nước hoa chính hãng cao cấp, hương thơm của các chai dầu thơm nước hoa không thể hiện rõ hương thơm riêng biệt theo từng loại quả hay cây nào như hương dâu, hương đào ….. mà đó là sự pha trộn bí mật giữa các loại hương thơm với nhau để đem đến một mùi hương bí truyền của từng thương hiệu. Và hơn thế, ở những dòng nước hoa cao cấp, mùi hương thường được chia thành 3 tầng hương thơm khác nhau.

Đó chính là lý do mà vì sao khi bạn xịt một loại nước hoa nào đó thì ban đầu xịt sẽ cảm nhận một hương thơm khác, khoảng tầm 15’-30’ hương bắt đầu chuyển dần sang một tone khác nhẹ. Đến khoảng một tiếng sau thì bắt đầu tầng hương cuối cùng hòa cùng mùi hương của cơ thể bạn để cho ra một hương thơm đặc trưng.

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng nước hoa cao cấp có hương thơm dễ chịu thì có thể thử qua 2 dòng sản phẩm đó là nước hoa Playboy và nước hoa Adidas đang rất được ưa chuộng trên thế giới với giá thành cực kỳ hấp dẫn. Được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn Châu Âu và có hương thơm rất phù hợp với khí hậu tại đây.

Bạn có thể tham khảo theo 2 đường link sau :

Nước Hoa Playboy Cao Cấp Chính Hãng

– Nước Hoa Adidas Cao Cấp Chính Hãng

Đó là nước hoa, còn bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xịt khử mùi toàn thân để xem sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân là như thế nào.

Như tên gọi của nó, xịt khử mùi toàn thân là dòng sản phẩm được thiết kế chuyên biệt để giúp bạn khử đi các mùi hôi khó chịu trên cơ để bị gây ra bởi mồ hôi và các vi khuẩn gây mùi.

Xịt khử mùi toàn thân còn có tác dụng giúp kiểm soát mồ hôi trên cơ thể, giúp cơ thể được thoáng mát hơn. Thiết kế thông thường của Xịt khử mùi có dạng hình trụ dài.

Tùy vào nhu cầu cụ thể mà xịt khử mùi toàn thân được phân làm hai nhánh với chức năng riêng biệt nhỉnh hơn so với dòng kia gồm xịt chuyên khử và diệt các loại vi khuẩn gây mùi, thích hợp cho các bạn vận động, nặng mùi. Đây là dòng chuyên dụng và cao cấp.

Loại còn lại thì phổ thông hơn, với chức năng chính là kiểm soát mồ hôi (có giới hạn) và lấn át mùi cơ thể nhẹ bằng hương thơm.
Xịt khử mùi toàn thân là sản phẩm xịt trực tiếp lên cơ thể. Được dùng để xịt bên ngoài da và hầu hết trên khắp cơ thể. Và tất nhiên không dùng xịt trực tiếp lên mắt, mũi, miệng.

Ở những dòng sản phẩm xịt cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài như Châu Âu hay Mỹ thì sẽ đảm bảo an toàn về cơ thể và không gây hại kích ứng cho da hơn.

Do là công dụng chính giúp khử mùi và kiểm soát mồ hôi nên về hương thơm và độ lưu hương sẽ có thể không tốt bằng nước hoa được. Đặc biệt với các sản phẩm tiêu chuẩn an toàn cho cơ thể, độ hương thơm của tinh dầu có thể không đậm và lâu bằng các sản phẩm sử dụng hóa chất. Nếu bạn muốn tốt về hương thơm thì có thể sử dụng thêm nước hoa.

Nếu bạn chọn dòng sản phẩm xịt khử mùi toàn thân cho mình thì có thể tham khảo 2 dòng sản phẩm xịt khử mùi cao cấp của dòng Playboy và Adidas sau :

Xịt khử mùi toàn thân Playboy

Xịt khử mùi toàn thân Adidas

Vậy là bạn đã biết được sự khác nhau giữa nước hoa và xịt khử mùi toàn thân. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp cho mình. Lời khuyên tốt nhất vẫn là sử dụng kết hợp giữa xịt khử mùi toàn thân sau khi vừa tắm và lau khô xong, rồi sau đó kết hợp với nước hoa thêm để có được một hương thơm thật tốt.

Trả lời